เคล็ดลับการ เลิกบุหรี่ กับ ทฤษฎีที่เราอยากแนะนำ

เคล็ดลับการ เลิกบุหรี่ กับ ทฤษฎีที่เราอยากแนะนำ

            คุณเคยได้ยินมั้ย? กับประโยคที่ว่า… หากเราทำอะไรซ้ำๆ ติดต่อกันเป็นประจำระยะหนึ่ง เมื่อเวลาผ่านไป สิ่งที่เราเคยทำอยู่เป็นประจำนั้นก็จะเปลี่ยนเป็นนิสัยที่แก้ไม่หาย อยากจะหยุด อยากจะ เลิกบุหรี่ ก็ทำไม่ได้ นั้นแหละ คือ จุดเริ่มต้นของการเสพติดการสูบบุหรี่

ทฤษฎี 21 วัน กับการเลิกบุหรี่

            หนึ่งในแนวคิด หรือ ทฤษฎีการเปลี่ยนแปลงตัวเองใหม่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะเป็น “ทฤษฎี 21 วัน (21-Day Habit Theory)” ที่กล่าวถึงการที่คนเราทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดติดต่อกันซ้ำๆ ทำต่อเนื่องเป็นประจำระยะเวลา 21 วัน จากสิ่งที่เราทำไม่เป็น หรือ แค่เคยเริ่มลองลงมือทำจะกลายเป็นนิสัยที่ติดตัวเราไปตลอดเวลา พฤติกรรมการเสพติดการสูบบุหรี่ก็เป็นหนึ่งในนั้น เพราะการสูบบุหรี่เริ่มต้นจากการที่เห็นตัวอย่างในทีวีภาพยนตร์ คนใกล้ตัว หรือ ได้รับการชักชวนจากคนใกล้ตัวให้ลองในครั้งแรก ซึ่งตอนนั้นคงคิดว่าลองครั้งเดียวคงไม่ติดหรอก แต่หารู้ไม่ว่าภายในบุหรี่มีสารนิโคตินที่เมื่อได้ลองสูบเข้าไปแล้วจะทำให้ร่างกายจดจำความรู้สึกในการได้รับสารนั้นเข้าสูงร่างกาย จนรู้สึกว่าอยากจะลองสูบบุหรี่อีกสักครั้ง และเมื่อได้ลองติดต่อกันจนผ่านไประยะเวลาหนึ่ง พอมารู้ตัวอีกทีก็ติดบุหรี่ไปเสียแล้ว ซึ่งการที่ภายในบุหรี่มีสารนิโคตินประกอบอยู่ จึงทำให้พฤติกรรมการสูบบุหรี่แตกต่างไปจากพฤติกรรมการทำสิ่งอื่นๆซ้ำๆ จนกลายเป็นนิสัย เพราะนิโคตินจะเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดความต้องการสูบบุหรี่อย่างต่อเนื่อง หากคิดจะเลิกบุหรี่ ก็ทำให้ร่างกายรู้สึกว่าขาดสิ่งนี้ไป นี่จึงเป็นหนึ่งในเหตุผลที่หลายๆ คนรู้สึกว่าการเลิกบุหรี่ เลิกยาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่เคยมีใครที่สามารถเลิกบุหรี่ได้

สรุปส่งท้ายบทความ

เคล็ดลับการ เลิกบุหรี่ กับ ทฤษฎีที่เราอยากแนะนำ

            เมื่อรู้ว่าเป็นแบบนี้ แทนที่เราจะมัวแต่มองหา วิธีการเลิกบุหรี่ ลองเปลี่ยนมาค้นหาตัวช่วยดีๆที่จะสามารถทดแทนการสูบบุหรี่ของคุณได้ใน 21 วัน โดยหนึ่งในเคล็ดลับ หรือ ตัวช่วยซึ่งเป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับจากกลุ่มคนที่ต้องการเลิกบุหรี่เป็นอย่างดี คือ การลองเลิกบุหรี่และเปลี่ยนมาใช้ RELX Infinity อุปกรณ์ที่ออกแบบมาให้มีความคล้ายคลึงกับการสูบบุหรี่มวนแบบทั่วไปมากที่สุด ด้วยรูปทรงขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ขนาดเท่าฝ่ามือ และมีน้ำหนักเบา สามารถถือใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ออกแบบบริเวณปากสูบให้มีรูปทรงที่พอดีกับรูปทรงปากของผู้ใช้ พร้อมทั้งบรรจุกลิ่นมาภายในตัวสามารถปรับเปลี่ยนกลิ่นรสชาติได้ตามความชอบส่วนบุคคล จึงช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับรู้สึกเหมือนกับการสูบบุหรี่แบบเดิม แต่เพิ่มเติมมาด้วยความทันสมัย และ สะดวกสบาย ไม่ต้องพกพาอุปกรณ์ ซองบุหรี่ หรือ ไฟแช็กให้ลำบาก โดย RELX Infinity สามารถใช้งานจบได้ในแท่งเดียว และด้วยเทคโนโลยีการออกแบบแบตเตอรี่ให้สามารถสำรองไฟได้นาน ในขนาดเล็กที่ถูกฝังมาภายใน RELX Infinity จึงทำให้ผู้ที่ใช้งานสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน โดยจากการทดสอบโดยทีมงานของ RELX Infinity พบว่ากว่า 90% ของผู้ที่ทดลองเปลี่ยนจากการสูบบุหรี่ม้วนแบบทั่วไป เมื่อลองเปลี่ยนมาใช้ RELX Infinity สามารถเลิกบุหรี่ได้ภายใน 7 วัน เท่านั้น ดังนั้นหากคุณอยากเลิกบุหรี่แบบจริงจัง โดยที่คุณไม่ต้องฝืนกับวิธีการเลิกบุหรี่แบบเดิมๆ แล้วละก็ เราขอแนะนำให้คุณลอง RELX Infinity เริ่มตั้งแต่วันนี้ เริ่มต้นที่ลองกล้าที่จะเปลี่ยนแปลง ทดลองทำต่อเนื่องตามแนวคิด 21 วันเปลี่ยนชีวิต เราเชื่อว่าคุณจะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ที่สามารถเลิกบุหรี่ได้อย่างแน่นอน


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ