Pod system มีการใช้งานและการดูแลรักษาอย่างไรให้ใช้งานได้นานๆ

Pod system มีการใช้งานและการดูแลรักษาอย่างไรให้ใช้งานได้นานๆ

Pod system หรือบุหรี่ไฟฟ้ากับวัยรุ่น เป็นของคู่กัน  เราจะเห็นคนสูบบุหรี่ไฟฟ้าเยอะขึ้นเป็นพิเศษ ทั้งหญิงและก็ชาย  สำหรับผู้ที่อยากจะสูบบุหรี่ไฟฟ้า สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกก็คือ  การศึกษาและทำความเข้าใจกับวิธีการใช้งานที่ถูกต้อง  เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย และเข้าใจวิธีการดูแลรักษาให้ใช้งานได้นาน ๆ เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าเป็นของที่มีราคาแพงพอสมควร  และถ้ายิ่งเป็น pod system ที่กำลังได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้  ราคาก็จะแพงตามแบรนด์ที่เราเลือกไปด้วย  การใช้งานก็ต้องใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ สำหรับท่านที่ต้องการอยากได้บุหรี่ไฟฟ้ามาใช้ใช้งาน มาดูกันก่อนว่า เราจะดูแลรักษาอย่างไรบ้าง ให้คุ้มค่ากับเงินที่เราเสียเพื่อซื้อมันมาใช้งาน

Pod system มีวิธีการดูแลรักษาอย่างไร

1.ชาร์จไฟให้เต็มทุกครั้ง

เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของแบตเตอรี่  ให้ใช้งานได้ของแบตเตอรี่ ตามอายุจริงของมัน ในการใช้งานแต่ละครั้งควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก่อนเสมอและในตอนที่ซื้อมาครั้งแรก ควรชาร์จไฟให้เต็มก่อน แล้วค่อยใช้ เพื่อให้แบตเตอรี่ได้เก็บไฟเต็มประสิทธิภาพของมัน

2.ไม่ควรชาร์จเกินจำเป็น

การชาร์จไฟยิ่งเยอะเท่าไหร่ก็จะได้ไฟเยอะเท่านั้น แต่ความเป็นจริงแล้วไม่จำเป็น สำหรับท่านใดที่ชอบชาร์จไฟทิ้งไว้ข้ามคืน ขอเตือนเลยว่าห้ามทำ นอกจากจะทำให้แบตเตอรี่เสื่อมแล้ว ยังเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายได้ด้วย

3.ระวังอย่าให้ตก

ในการใช้งานแต่ละครั้ง ควรระมัดระวังอย่าให้ บุหรี่ไฟฟ้า ตกเป็นอันขาดเพราะอาจจะทำให้หน้าจอแสดงผลแตก หรือไม่ก็ทำให้ระบบที่อยู่ด้านใจเกิดความเสียหาย หรือแบตเตอรี่พังได้ ดังนั้นการเก็บหรือวางหลังใช้งานให้ดีทุกครั้ง

4.อย่าให้ตกน้ำ

เนื่องจากบุหรี่ไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงาน เพราะฉะนั้นเวลาใช้งาน ต้องระมัดระวังเกี่ยวกับ เรื่องน้ำเป็นพิเศษ เพราะอาจจะทำให้วงจรด้านในของบุหรี่ไฟฟ้า เกิดความเสียหายได้  หากตกน้ำเมื่อไหร่ แนะนำว่าอย่าเพิ่งเอามาใช้เป็นอันขาด ให้ทำการซ่อมให้เรียบร้อยก่อน เพื่อป้องกันอันตราย

5.ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

การทำความสะอาดก็เป็นการยืดอายุการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าของเราได้เช่นกัน ดังนั้นหลังใช้งานเสร็จทุกครั้ง ควรทำความสะอาดให้เรียบร้อยก่อนเก็บ โดยเฉพาะตรงส่วนที่เป็นปากสูบ ที่มักจะเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกอยู่เสมอ ให้ทำความสะอาดบ่อยๆ

6.ใช้น้ำยาให้เหมาะสม

บุหรี่ไฟฟ้าพอต แต่ละแบบ จะใช้กับน้ำยาไม่เหมือนกัน บางชนิดเหมาะกับน้ำยาประเภท Free Base อย่างเดียว บางชนิดเหมาะกับ น้ำยา Salt Nic เพราะฉะนั้นในการเลือกซื้อน้ำยา ควรทำความเข้าใจก่อนว่า บุหรี่ไฟฟ้าที่เราใช้นั้นเหมาะกับน้ำยาประเภทไหนจะได้เลือกใช้ได้ถูกต้อง เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายกับอุปกรณ์

บทสรุปส่งท้ายบทความ

Pod system มีการใช้งานและการดูแลรักษาอย่างไรให้ใช้งานได้นานๆ

และทั้งหมดที่กล่าวมา คือ วิธีการดูแล และยืดอายุการใช้งาน บุหรี่ไฟฟ้า pod system ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น หากมือใหม่ที่ยังไม่รู้ หรือว่าคนที่ใช้งานมานานแล้วยังทำผิดวิธีอยู่ ก็ควรเอาวิธีที่ได้แนะนำไปให้ทำตาม จะช่วยให้คุณมีบุหรี่ไฟฟ้าใช้งานได้ยาวนาน


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ