วิธีการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า ที่ผู้ใช้งานมือใหม่ควรรู้

วิธีการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า ที่ผู้ใช้งานมือใหม่ควรรู้

         บุหรี่ไฟฟ้า เป็น อุปกรณ์สูบบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ชนิดหนึ่ง ซึ่งมีกลไกไฟฟ้าที่ใช้พลังงานแบตเตอรี่ให้ความร้อน ทำให้ สารนิโคตินใน น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ที่ประกอบไปด้วยสารเคมีต่างชนิดเกิดการระเหย น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประกอบด้วยสารเคมีต่าง ๆ สารแต่งกลิ่น และสารแต่งรส หนึ่งในผู้ที่เลือกสูบบุหรี่ไฟฟ้า คือ คนที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่ อย่างไรก็ตามบุหรี่ไฟฟ้าแตกต่างจากบุหรี่แบบดั้งเดิม บุหรี่แบบดั้งเดิมมีรูปร่างที่เรียบและมีน้ำหนักเบา แต่บุหรี่ไฟฟ้ามีองค์ประกอบหลายอย่าง จึงทำให้มีรูปร่างที่ต่างจากบุหรี่แบบดั้งเดิม และมีน้ำหนักเบามากกว่า แต่ก็ยังมีความคล้ายคลึงกันบางประการ

ส่วนประกอบของบุหรี่ไฟฟ้า ได้แก่

  • ส่วนปากดูด
  • ส่วนเก็บน้ำยา
  • ส่วนตัวสร้างควันและความร้อน
  • ไมโครชิพ
  • แบตเตอรี่และมีไฟ LED ที่ด้านท้าย

บุหรี่ไฟฟ้าแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ

  • บุหรี่ไฟฟ้าที่ใช้แล้วทิ้ง มีลักษณะเป็นแท่งคล้ายกับบุหรี่แบบมวน
  • บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Tanks สามารถปรับแรงดันไฟฟ้า
  • Pod System

สิ่งที่มือใหม่ควรรู้ในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า

        คุณอาจต้องเริ่มต้นด้วย ชุดบุหรี่ไฟฟ้า ผู้สูบบุหรี่ไฟฟ้า ส่วนใหญ่ชอบชุดบุหรี่ไฟฟ้าที่สามารถชาร์จได้ เพราะสามารถใช้ได้หลายครั้งและคุ้มกว่า ชุดบุหรี่ไฟฟ้าจะประกอบด้วยที่ชาร์จและส่วนที่เก็บน้ำยา แบตเตอรี่ของเครื่องอาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือ คุณต้องชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก่อนใช้งาน หลังจากชาร์จแบตเตอรี่จนเต็มแล้ว ให้ปิดส่วนที่เก็บน้ำยาให้แน่น จากนั้นคุณสามารถสูบได้ตามต้องการ สำหรับคนที่อยากลองใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า ควรเรียนรู้วิธีการดูแลบุหรี่ไฟฟ้า ผู้ที่เคยสูบบุหรี่แบบดั้งเดิม จะดูดบุหรี่ไฟฟ้าเข้าอย่างแรงและใช้ลมหายใจสั้น ๆ ซึ่งไม่ใช่การสูบบุหรี่ไฟฟ้าที่ถูกต้อง

สรุปส่งท้ายบทความ

วิธีการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า ที่ผู้ใช้งานมือใหม่ควรรู้

        เมื่อคุณเลือกที่จะ สูบบุหรี่ไฟฟ้า คุณต้อง ซื้อบุหรี่ไฟฟ้า และควรเรียนรู้การสูบที่ถูกต้อง การสูบบุหรี่ไฟฟ้าจะสูบเข้าไปช้า ๆ ลึก ๆ พยายามอย่าสูบเข้าไปที่ปอดของเราโดยตรง คุณควรพักไว้ในปากประมาณสามถึงห้าวินาที จากนั้นคุณสูบลงปอด แล้วหายใจออกทางจมูกหรือทางปากช้า ๆ คุณควรระวังและหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ไฟฟ้าเยอะเกินไป เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการแพ้หรืออาการมึนงงหลังการสูบบุหรี่


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


pro vape Kardinal