บุหรี่ แบบไหนที่ไม่เป็นอันตรายต่อคนรอบข้าง?

บุหรี่ แบบไหนที่ไม่เป็นอันตรายต่อคนรอบข้าง?

          เชื่อว่าบรรดาสิงห์นักสูบทั้งหลาย ต่างรู้กันแล้วว่าการสูบ บุหรี่ นั้นแม้ว่าจะให้ความเพลิดเพลินบันเทิงใจ แต่ก็มีผลเสียต่อร่างกายไม่น้อย แต่นั่นคือความจริงที่เรายอมแลกกับความเพลิดเพลิน และการผ่อนคลายความเครียดในบางเวลา แต่อีกหนึ่งผลกระทบที่หลายคนมักหลงลืมไปว่าการสูบบุหรี่นั้นอาจจะส่งผลกระทบต่อคนรอบข้างไม่มากก็น้อย หรือหลายคนเรียกว่าเอฟเฟกต์เหล่านี้ว่าควันบุหรี่มือสองนั่นเอง ซึ่งนอกจากควันบุหรี่มือสองแล้ว ยังมีควันบุหรี่มือสามที่หมายถึงการที่ควันจากการเผาไหม้ของบุหรี่ไปติดอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ ทำให้คนที่มาใช้งานต่อหรือมาอยู่ในสถานที่นั้นต่อได้รับผลกระทบไปด้วยนั่นเอง ลำพังแค่ตัวเราเองนั้นอาจจะยอมรับได้ แต่เชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากให้คนรอบตัวหรือคนที่รักได้รับผลกระทบไปด้วยกันใช่ไหม วิธีการแรกที่จะช่วยให้คนรอบตัวของเราได้รับผลกระทบจากการสูบบุหรี่น้อยที่สุด คือ การจำกัดบริเวณการสูบให้ห่างไกลจากคนอื่น หรือมีการจำกัดบริเวณนอกบ้าน เช่น ในสวน หรือหน้าบ้าน เป็นมุมเอาไว้เพื่อแยกโซนให้ชัดเจน รวมถึงหลีกเลี่ยงการสูบในบริเวณที่มีแอร์หรือคอมเพรสเซอร์แอร์ เพราะจะทำให้ควันสามารถฝังตัวแน่นและกระจายกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของ pod system ไปทั่วอีกด้วย นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ในพื้นที่ที่มีผ้าม่าน หรือพรมเยอะๆ เพราะควันสามารถเกาะตัวได้ดีกับผ้านั่นเอง

การหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ทำได้ยังไง

             นอกจากบริเวณบ้านแล้ว การสูบบุหรี่ในพื้นที่นอกบ้านนั้น สามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงเลือกสูบบุหรี่ในพื้นที่ที่มีการจัดเตรียมเอาไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบไปยังคนไม่สูบบุหรี่คนอื่น ๆ นั่นเอง เห็นได้ว่าการสูบบุหรี่จริงๆ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อคนรอบข้างนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ยากและลำบากประมาณนึงเลยทีเดียว นอกจากควันบุหรี่มือสอง และมือสามต่าง ๆ นั้นจะไปติดตัวคนรอบข้างแล้ว ยังมีการฝังแน่นตามเสื้อผ้าของและส่งกลิ่นติดยาวนานได้อีกด้วย ดังนั้นหากคุณไม่อยากให้ผลกระทบจากการสูบบุหรี่ส่งผลหรือไปทำร้ายใคร บุหรี่ไฟฟ้าคืออีกหนึ่งไอเท็มที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะไม่ส่งกลิ่นแล้ว บุหรี่ไฟฟ้ายังไม่มีอันตรายจากควันบุหรี่มือสองหรือมือสามมากเทียบเท่ากับการสูบบุหรี่ เพราะเป็นไอน้ำที่ระเหยง่าย ไม่ติดตัวทำให้ไม่เสียบุคลิกภาพและไม่ทำร้ายสุขภาพอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ก็ควรหลีกเลี่ยงการเป่าควัน หรือการสูบในบริเวณที่มีเด็กเล็ก คนท้องหรือคนแก่ที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพจึงจะเป็นการสูบที่ไม่ทำร้ายคนอื่นดีที่สุด

สรุปส่งท้ายบทความ

บุหรี่ แบบไหนที่ไม่เป็นอันตรายต่อคนรอบข้าง?

            บุหรี่มวน จริง ๆ เวลาจะสูบเราต้องพกไปเป็นซอง และต้องพกไฟแช็ค , ไม้ขีดไฟ ไปด้วยให้ยุ่งยาก  และบุหรี่หนึ่งซองก็ราคาหลักร้อย เดือนนึงเราไม่ได้สูบแค่ซองเดียวแน่  ดังนั้นใน 1 เดือน เราจะสูบบุหรี่หลายซอง ทำให้สิ้นเปลืองเงินทอง  แต่ถ้าเรา ซื้อบุหรี่ไฟฟ้า หรือ พอตใช้แล้วทิ้ง  ซึ่งพอตๆหนึ่งสูบได้หลายครั้งมีราคาหลักร้อยไปจนถึงพันและแต่ละอันสูบได้หลายร้อยคำ ประหยัดกว่าบุหรี่ซองได้เป็นไหนๆ


บทความอื่น ที่คุณอาจสนใจ


new kardinal Ks Pod Lucky Draw